Tin tức bất động sản

Dragon Capital

Dragon Capital vừa công bố Báo cáo tổng kết thị trường Việt Nam tháng 5 với nhận định đây là thời điểm thích hợp để chọn mua một vài mã cổ phiếu ngành bất động sản.
Dragon Capital: "Đã đến lúc lựa chọn một vài cổ phiếu bất động sản"

Nhìn lại thị trường tháng 5

Theo Dragon Capital, việc VnIndex tăng 9,8% trong bối cảnh thanh khoản tăng cũng như việc gia tăng mua ròng của khối ngoại giúp thị trường khởi sắc hơn trong tháng 5. Tuy nhiên, đến cuối tháng, dòng vốn ngoại chuyển hướng xấu đi với ảnh hưởng của các quỹ ETF. Sự dịch chuyển dòng vốn này có lẽ là do quá trình đảo vốn trên toàn thế giới.

Trong tháng, ngành năng lượng đã tăng 16,5% nhờ sự bứt phá về cả giá và cầu ngoại của cổ phiếu GAS (tăng 16%).

Ngành bất động sản đã chấm dứt chuỗi giảm giá và đạt tăng trưởng 11,5% trong tháng. Dragon Capital cho rằng đây là thời điểm thích hợp để chọn mua một vài mã cổ phiếu ngành này.

Ngành vật liệu xây dựng cũng đạt mức tăng trưởng 13% trong khi ngân hàng tiếp tục bị đánh giá thấp hơn.

Dragon Capital cho rằng, việc nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cũng như hành động đẩy nhanh thực thi các chính sách của Chính phủ đã giúp thị trường khởi sắc. VAMC cuối cùng cũng được ký và gói tín dụng hỗ trợ nhà ở xã hội cũng đã được thông qua.

Đánh giá về kinh tế vĩ mô, Dragon Capital cho rằng chỉ số PMI đã xuống dưới 50 điểm lần đầu tiên sau 2 tháng gây bất ngờ. Các tiêu chí gây giảm sút là lực cầu nội yếu và vấn đề thất nghiệp. Xuất khẩu vẫn tăng, tồn kho thành phẩm giảm mạnh. Dragon cho rằng 1 tháng sụt giảm điểm số PMI không có nghĩa là đã phá vỡ chuỗi tăng trưởng. Đơn vị này cũng tin rằng trong quý 2 khi chính sách tài khóa bắt đầu "thấm” vào nền kinh tế thì PMI sẽ tăng những tháng tới.

Các quỹ của Dragon đều tăng trưởng tháng 5

Cùng sự tăng mạnh của VnIndex, giá trị tài sản ròng (NAV) của các quỹ thuộc Dragon Capital đều tăng nhưng mức tăng thấp hơn VNIndex. Hai quỹ đầu tư cổ phiếu là VEIL tăng 9,3%, VGF tăng 7,5% và quỹ tăng thấp nhất là quỹ bất động sản VPF với mức 0,3%.

Dragon Capital:

 

Qũy VEIL tăng mạnh nhờ REE: Giá trị tài sản ròng của VEIL tăng 9,3% trong tháng nhờ REE tăng 41% nhờ mảng kinh doanh chính là văn phòng cho thuê, M&E…

Quỹ VPF hoàn tất mua 5% A&B Tower office Building và góp vốn trong thương vụ của Warburg vs Vingroup: Theo quỹ VPF, phần việc khó khăn nhất của năm 2013 đã được quỹ hoàn thành trong tháng 5 trong đó có việc hoàn tất mua 5% cổ phần A&B Tower office Building ở TP.HCM. Công ty mẹ Dragon Capital Group cũng nắm 30% cổ phần của tòa nhà này.

A&B là nơi đặt trụ sở của Chứng khoán Tp.HCM (HSC), công ty mà Dragon Capital Markets Ltd nắm 31% cổ phần.

Thương vụ thứ 2 là VPF tham gia vào một nhóm nhà đầu tư do Warburg Pincus làm đại diện trong thương vụ chi 200 triệu USD mua 20% cổ phần của hệ thống trung tâm thương mại Vincom Reital thuộc Vingroup. Thương vụ này đã được công bố cách đây không lâu.

Quy mô của quỹ VPF khá nhỏ so với 2 quỹ còn lại thuộc Dragon Capital, với NAV hiện chỉ ở mức 64 triệu USD. Trong đó khoảng 35% là tiền mặt, 12% là cổ phiếu bất động sản và 1/2 là đầu tư vào các dự án bất động sản.

NAV của VEIL hiện đạt xấp xỉ 500 triệu USD còn VGF đạt hơn 270 triệu USD.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ(Nguồn tin: )

Tin tức & Sự kiện